Chữa lành bệnh tật

Khi bước đi trên đường đời, bạn có thể chọn con đường từ bệnh tật sang khỏe mạnh

Một trong những ơn phước lớn nhất trong cuộc sống là được mạnh khỏe. Nhiều người khi có sức khỏe tốt đã không nghĩ nhiều về điều này vì sức khỏe không phải là vấn đề với họ. Chúng ta có thể xem nhẹ sức khoẻ khi thật ra, sức khỏe tốt là một phước hạnh. Tôi hiểu rằng chúng ta không thể đảm bảo có được sức khỏe tốt nhưng có những bước mà chúng ta có thể thực hiện nhằm nỗ lực đem lại một sức khỏe tốt cho chính mình.

Bước đầu tiên là chúng ta nên từ bỏ những thói quen có thể dẫn đến bệnh tật.

Kinh thánh cho biết bạn sẽ gieo điều mình gặt. Vì vậy, nếu bạn sống một đời sống gây tác hại đến cho sức khỏe thì không ngạc nhiên gì nếu bạn mắc bệnh tật. Những người làm việc nhiều, chơi nhiều, khe khắc với cơ thể của bản thân cuối cùng sẽ phải chịu suy sụp về sức khỏe. Cơ thể của chúng ta được dựng nên không phải để bị lạm dụng. Nhưng nếu biết dành thời gian để nghỉ ngơi, để cơ thể được chữa lành và tiếp nhận đầy đủ dinh dưỡng và ngủ nghỉ, chúng ta đã thực hiện phần việc của mình trong quá trình loại bỏ bệnh tật.

Chúng ta cũng cần xử trí thích hợp với stress, duy trì một lối sống lành mạnh, làm chủ thói quen ăn uống và tập thể dục.

Bước kế tiếp là chúng ta cần nhờ đến bác sĩ để được giúp đỡ.

Bác sĩ được đào tạo để xử lý bệnh tật và đưa ra những toa thuốc, đề nghị thích hợp nhằm giúp đỡ chúng ta. Khi chúng ta cần giúp đỡ về sức khỏe, họ sẽ biết phải làm gì.

Bước thứ ba là chúng ta cần nhờ đến Chúa Giê-xu, Vị thầy thuốc vĩ đại.

Khi xem xét đề tài sức khỏe từ khía cạnh thần học, chúng ta cần nhớ rằng Chúa Giê-xu đã đến thế gian để "chữa lành cho những kẻ cần được chữa lành." Chúa Giê-xu là Con Đức Chúa Trời và Ngài có quyền năng chữa lành qua thời gian hay ngay tức thì.

Nhưng khi Chúa Giê-xu chữa lành, Ngài chữa lành thân thể của chúng ta, ban cho chúng ta một tấm lòng mới và biến đổi tâm trí của chúng ta. Nói một cách khác, Ngài chữa lành hoàn toàn và thấu đáo. Một khía cạnh khác trong việc chữa lành của Chúa Giê-xu là Ngài chữa lành theo ý muốn và mục đích của Ngài. Chúa Giê-xu không phải là tôi tớ để thực hiện ngay theo mạng lệnh của bạn. Ngài chữa lành để giúp bạn nhưng cũng để bạn nhận thấy rằng Chúa cũng sẽ chữa lành bạn hoàn toàn. Bạn sẽ nhận được sự chữa lành hoàn toàn từ nơi Ngài nếu bạn cầu xin điều này.

Có khi, sự chữa lành xảy ra tức thì nhưng cũng có lúc sự chữa lành từ Chúa cần đến thời gian. Nhưng thậm chí ngay cả trong những lúc ấy, Chúa vẫn đi cùng với bạn qua thử thách.

Bạn có thể đi từ con đường bệnh tật sang mạnh khỏe khi từ bỏ những hành động dẫn đến bệnh tật, bằng cách làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ, và điều quan trọng hơn hết, là bằng việc dâng nhu cầu của mình lên với Chúa Giê-xu.

Bạn có muốn được chữa lành không? Chúng ta hãy nói chuyện với Chúa Giê-xu về vấn đề ấy ngay lúc này…

"Lạy Chúa, con đang cần được chữa lành. Xin Chúa hãy chạm đến tấm lòng, tâm trí và thân thể của con và chữa lành hoàn toàn cho con. Con muốn biết về Chúa nhiều hơn và đi theo Ngài với cả con người của con. Xin tha thứ cho những tội lỗi của con và đem đến sự chữa lành trong đời sống con. Con cảm ơn Ngài."

Còn bây giờ, đây là điều bạn cần làm. Bấm nút "Có" trên màn hình và chúng tôi sẽ cử một người liên lạc với bạn. Có thể bạn có nghĩ đến những vấn đề này nhưng chưa sẵn sàng để bước đến với Chúa Giê-xu. Khi bạn đã sẵn sàng, Chúa Giê-xu sẽ luôn có mặt.

Chúa Giê-xu yêu bạn!

yesbutton câu hỏi