Sự Lo Lắng

Bạn có đang lo lắng về cuộc sống của mình không? Điều này có làm bạn không thể vui hưởng về cuộc sống mình chăng?

 

Bước đi trên đường đời, bạn có thể chọn con đường từ lo lắng dẫn đến bình an. 

Trong cuộc sống, có rất nhiều vấn đề khiến chúng ta phải lo âu như tài chánh, các mối quan hệ và tương lai của bản thân mình. Lắm lúc chúng ta cũng lo lắng về những điều chưa hề biết, điều có thể xảy ra hoặc lo lăng về quá khứ và chúng ta để điều này ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của mình. Cảm thấy không yên lòng về hoàn cảnh xung quanh là một chuyện, nhưng nếu không được nhận dạng, cảm xúc đó có thể biến thành nỗi sợ hãi hay nghi ngờ và cất đi niềm vui trong cuộc sống của bạn.

Vấn đề của sự lo lắng là ở chỗ cuộc sống luôn có những tình huống mà bạn không thể điều khiển hay thay đổi được. Bạn không thể điều khiển mọi hoàn cảnh hay trong mọi người. Bạn cũng không thể thay đổi hoàn cảnh để có được kết quả như mong đợi và bạn cũng phải thừa nhận rằng có những lúc, bạn thậm chí không điều khiển được tình cảm hoặc cảm xúc của mình. Khi đối diện với những vấn đề gây lo lắng nầy, bạn có thể cố làm theo cảm xúc và những chuẩn mực cá nhân của bản thân. Nhưng ai nói được rằng những cảm xúc của bạn là thật hay các chuẩn mực cá nhân sẽ đem lại kết quả như bạn mong muốn?

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu có người cùng bước đi và chỉ cho chúng ta cách để vượt qua những lo lắng với sự bình an tuyệt đối.

Hôm nay, tôi xin thưa với quý vị rằng có một Đấng như vậy tồn tại! Ngài chính là Chúa Giê-xu Christ. Chúa Giê-xu Christ đã đến thế gian cách đây hơn hai ngàn năm để bày tỏ cho chúng ta thấy về tình yêu thương của Đức Chúa Cha. Ngài không đến để chỉ thiết lập nên một tôn giáo. Ngài đến để trả món nợ cho sự bất tuân của chúng ta với Đức Chúa Trời và ban cho chúng ta một sự sống mới. Kinh thánh đã ký thuật lại lời Chúa Giê-xu nói như sau: “Ta để lại sự bình an cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi…Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.”

Quý vị thấy đó, Chúa Giê-xu là Đấng duy nhất trong lịch sử thế giới có đủ tư cách để nói lời này. Ngài hiểu được cảm giác khi rơi vào những hoàn cảnh không theo sự tể trị của Ngài. Ngài có những người bạn thân, là những người nghĩ rằng Ngài là một người điên, có người đã từ bỏ Ngài, thậm chí phản bội Ngài. Nếu có bất kỳ ai trên thế giới có đầy đủ lý do để lo lắng thì đó chính là Chúa Giê-xu. Nhưng Ngài đã chiến thắng sự lo lắng và cảm giác không điều khiển được mọi việc bằng cách đầu phục ý muốn Ngài cho Đức Chúa Trời.

Chúa Giê-xu đã cầu nguyện với Đức Chúa Cha như vầy: “không phải ý con, nhưng ý Cha được nên”. Điều Chúa Giê-xu đã làm là tự hạ mình xuống và vâng phục theo các chuẩn mực cũng như ý muốn của Đức Chúa Trời. Đó là chìa khóa bình an! Con đường dẫn đến sự bình an đã được tìm thấy không phải bằng cách giành lấy sự điều khiển mà bởi việc dâng sự tể trị đó cho Đức Chúa Trời và làm theo chỉ dẫn của Ngài.

Khi bước đi trên đường đời, bạn có thể chọn con đường từ lo lắng sang bình an. Hãy cùng cầu nguyện như thế này…

"Lạy Chúa Giê-xu, xin hãy cất đi nỗi lo lắng trong con và lấp đầy nỗi lo lắng đó bằng sự bình an trọn vẹn của Ngài. Xin hãy tha thứ tội lỗi cho con và đem đến ý nghĩa cũng như sự thoả lòng cho cuộc đời con. Con vâng phục tấm lòng mình cho Ngài và cầu xin Chúa giờ đây hãy làm chủ cuộc đời con. Con cảm ơn Ngài."

Bây giờ, đây là điều bạn cần làm. Bấm nút “YES” và chúng tôi sẽ cử một  người liên lạc với bạn. Có thể bạn có nghĩ đến những vấn đề này nhưng bạn chưa sẵn sàng để bước đến với Chúa Giê-xu. Khi bạn sẵn sàng hãy đến với Ngài, Chúa Giê-xu luôn có mặt và chờ đợi bạn vì Ngài yêu bạn!

yesbutton câu hỏi